Kinh nghiệm trồng cây lựu đỏ lùn ra nhiều quả

Thứ Năm, 02/08/2018, 16:19 GMT+7

Lựu là một loại trái cây ngon, được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt chúng có tác dụng làm đẹp da một cách hiệu quả và rất có ích cho sức khỏe của chúng ta nếu sử dụng một cách hợp lý. Ngoài ra với lợi thế kinh tế cao nên cây lựu đỏ lùn được nhiều bà con chọn trồng nhằm tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên để trồng cây cho sai quả không phải dễ dàng vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách trồng cây lựu đỏ lùn ra nhiều quả, mời bà con cùng tham khảo.

Hướng dẫn cách trồng cây lựu đỏ lùn ra nhiều quả

Quy trình trồng và chăm sóc cây lựu cho quả sai, to

Quy trình trồng và chăm sóc cây lựu cho quả sai, to

Quy trình trồng và chăm sóc cây lựu đỏ lùn cho quả sai, to

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống

  • Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng lựu. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

  • Đất trồng

Đất trồng lựu thích hợp với loại đất pha có hữu cơ hoai mục, đất phù sa, có nhiều dinh dưỡng. Nếu trồng trong chậu nên phối trộn đất, cát, tro trấu và cám dừa để có cấu trúc tối ưu cho sự phát triển của cây. Lựu là cây ưa sáng, chịu nóng tốt và cũng chịu úng khá.

Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

  • Giống

Cách trồng cây lựu đỏ lùn ra nhiều quả

Hiện nay, ở Việt Nam có 2 giống lựu phổ biến là lựu trắng truyền thống (trái to, chín màu trắng bên trong nhạt màu) và giống lựu đỏ (giống này nhập từ Ấn Độ, trái cả vỏ và bên trong đều có màu đỏ, trái to và sai quả hơn).

Cây lựu có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cách chiết nhánh. Nếu trồng bằng hạt cây sẽ mất 2 năm mới có thể ra hoa quả được. Phương pháp trồng này không được khuyến khích bởi năng suất thấp, cây không bền.

Trồng bằng cách chiết nhánh phổ biến và được ưa chuộng hơn vì cây lựu rất nhanh ra rễ. Ngoài ra, cây còn có thể trồng bằng cách chiết con, vì cây lựu nảy rất nhiều con. Bằng cách trồng này, tốt nhất nên thực hiện vào mùa mưa cây sẽ đạt hiệu quả cao.

Quy trình trồng và chăm sóc cây lựu cho quả sai, to

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua sẵn cây giống ở các vựa bán cây giống gần nhà.

>> Thông tin hữu ích: Mua cây giống lựu đỏ lùn tại Hà Nội - Xem so sánh giá cây lựu đỏ lùn từ nhiều người bán uy tín tại Hà Nội trên MXH MuaBanNhanh

2. Trồng cây

Khi mua cây giống về, xé bỏ bao nilon, đặt cây con vào hố, nén đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định cây con, chú ý che nắng cho cây. Trồng xong cần tưới ẩm cho cây khoảng 2 tuần đầu để cây bén rễ hồi xanh.

3. Chăm sóc

Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

Phủ gốc lựu bằng cỏ, rác, cây phân xanh... để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1 - 2 và vụ thu tháng 8 - 9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ. Một năm xới gốc 2 - 3 lần.

Cần tỉa bớt những cành dày, yếu, để tập trung dinh dưỡng vào cành khỏe, làm cây có dáng đẹp. Đến kỳ ra hoa, cần áp dụng biện pháp thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn.

Quy trình trồng và chăm sóc cây lựu cho quả sai, to

Sau khi trồng được 20 ngày, tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Sau đó, cứ khoảng 1 - 2 tháng bón 1 đợt.

4. Thu hoạch

Lựu cho thu hoạch từ khi đậu trái khoảng 2 tháng. Lấy kéo cắt cuống, không nên vặn để rứt rời ra vì nhìn quả lựu không ngon. Tránh thu hái lúc trời ướt át vì quả sẽ nứt, mất giá trị kinh tế.

Cách trồng cây lựu đỏ lùn ra nhiều quả

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bà con có thêm những kinh nghiệm cần thiết trong việc trồng cây lựu đỏ lùn đạt năng suất cao.

Video giới thiệu cách trồng cây lựu đỏ lùn ra nhiều quả

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích, tại: https://www.youtube.com/channel/UC5NdnBn_JWhsPMnQolW-QVQ

Tham khảo Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Quyết định 108/2001/QĐ-BNN Ban hành tiêu chuẩn cây giống cây ăn quả do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao tự hào là thành viên Vip MuaBanNhanh chuyên mục: Cây giống lựu đỏ lùn
Từ khóa tìm kiếm cây lựu đỏ lùn, lựu đỏ lùn, nơi bán cây lựu giống

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/cach-trong-cay-luu-do-lun-ra-nhieu-qua/83969

Tags: cây lựu đỏ lùn, lựu đỏ lùn, nơi bán cây lựu giống
GarageSale.vn / Mua hàng giá tốt
Tags: cây lựu đỏ lùn, lựu đỏ lùn, nơi bán cây lựu giống
GarageSale.vn / Mua hàng giá tốt